CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

20-10-2021 - 14:21

Công đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh: Điểm sáng trong hoạt động công đoàn

Được đánh giá là điểm sáng trong hoạt động Công đoàn Công Thương tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua, Công đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh luôn đổi mới hoạt động, thực hiện nhiều mô hình thiết thực hướng đến nâng cao đời sống người lao động. Cùng với đó là chăm lo, hỗ trợ, ổn định việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Xác định chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động là mục tiêu quan trọng, thiết thực đối với đoàn viên, Công đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh có nhiều hoạt động nổi bật, hiệu quả thiết thực đối với người lao động. Ban Chấp hành công đoàn tích cực tham gia, kiến nghị, đề xuất với Ban Giám đốc Công ty bố trí sắp xếp đảm bảo cho 100% cán bộ, đoàn viên và người lao động trong công ty có việc làm ổn định, mức lương bình quân của công nhân lao động đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng; 100% CNLĐ được đóng BHXH, BHYT, BHTN; Chế độ ăn ca của người lao động được công ty hỗ trợ đầy đủ và hưởng mức tối đa theo đúng quy định nhà nước hiện hành, theo đó mỗi người được nhận tiền ăn ca 600.000đồng/tháng (25.000đ/người/ngày). Công đoàn tham mưu Ban Giám đốc Công ty thưởng tháng lương thứ 13 và tặng quà cho người lao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000đồng nhân dịp các ngày lễ, tết của đất nước, ngày thành lập doanh nghiệp... Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động cũng được Công đoàn quan tâm, tham mưu Giám đốc Công ty ký hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh để khám sức khoẻ định kỳ, chất lượng cao cho cán bộ công nhân viên lao động trong công ty theo đúng quy định.Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đáp ứng được mọi yêu cầu của đoàn viên, người lao động như: chức năng kiểm tra, giám sát các chế độ, chính sách đối với người lao động. Đề xuất Hội đồng chuyển xếp lương mới theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Bộ Luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động. Xây dựng và áp dụng thang lương, bảng lương mới theo hướng có lợi cho người lao động, sắp xếp công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của từng người và đánh giá chính xác sự cống hiến, đóng góp của người lao động đảm bảo tính công bằng hợp lý.
Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” được coi là trọng tâm với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả” đã động viên công nhân lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất. 10 tháng đầu năm 2021, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty đã hoàn thành 100% so với kế hoạch; một số chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nhiều CNLĐ có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng, được Công ty khen thưởng kịp thời, đồng chí Nguyễn Xuân Tùng – công nhân Kỹ thuật vận hành Trạm trộn bê tông nhựa nóng được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh Công nhân lao động tiêu biểu tại lễ phát động Tháng công nhân.


Các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn được triển khai đẩy đủ, kịp thời, hiệu quả. Công tác thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ đối với bản thân các đoàn viên công đoàn, con và bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ (hoặc chồng). Phát huy có hiệu quả Quỹ “Tấm lòng vàng” của Công ty được hình thành và duy trì hơn 20 năm qua tiếp tục phát triển, đã đưa lại lợi ích cho người lao động trong Công ty, mỗi năm Công ty chi hỗ trợ cho lao động trong công ty gặp khó khăn và lao động đi xuất khẩu lao động qua Công ty gặp rủi ro 150 triệu đồng. Công ty luôn quan tâm và đi đầu trong công tác từ thiện, nhân đạo, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ và khắc phục thiên tai, chung tay chống dịch Covid -19. Năm 2020, Công ty ủng hộ, đóng góp “Quỹ phòng chống dịch covid” và lũ lụt số tiền 383 triệu đồng; Tính đến tháng 10/2021, Công ty đã đóng góp 247 triệu đồng, trong đó ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch covid” 100 triệu đồng, Ủng hộ Quỹ khuyến học: 50 triệu đồng, Ủng hộ xây dựng Nông thôn mới: 97 triệu đồng, ủng hộ cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Phía Nam do LĐLĐ tỉnh phát động 5 triệu đồng.


Với những kết quả đạt được nói trên và những năm qua, Công ty đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì năm 2016, Cờ Thi đua Chính phủ năm 2017, 2021; Cúp “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu”, bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh 5 năm liên tục từ năm 2017-2021. Công đoàn Công ty được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019; tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2020, 2021. Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2018. Cá nhân đồng chí Lê Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2021; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng “Bằng lao động sáng tạo” năm 2021; UBND tỉnh tôn vinh “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu” qua các năm 2015, 2017, 2019, 2021 và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Sở, Ban, ngành các cấp...
Với những thành tích mà Công ty đạt được thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Công đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh đã tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và người lao động, đưa công ty thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của gần 110 lao động. Tin tưởng rằng, mối quan hệ bền chặt đó sẽ là nền móng vững chắc giúp công ty ngày càng phát triển và Công đoàn Công ty trở thành điểm tựa để người lao động an tâm công tác, cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo congdoancongthuong.org.vn

 

. . . . .