CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

15-07-2016 - 11:38

HAINDECO 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

http://haindeco.com.vn/uploads/news/2016_07/111.jpg HAINDECO 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN http://haindeco.com.vn/uploads/news/2016_07/1_1.jpg
Những năm gần đây, trong khi nhiều doanh nghiệp phải gồng mình chống đỡ với những biến động của cơ chế thị trường thì Haindeco lại có bước tăng trưởng vượt bậc. Minh chứng cho thành công này là Huân chương Lao động hạng 3, Cờ thi đua Chính phủ cùng nhiều bằng khen của các cấp, ngành đều lần lượt “qua tay” đơn vị. Và, những ngày tháng 5 vàng rực màu nắng này, hơn 100 trái tim CBCNV đơn vị lại đang rạo rực, hân hoan, cùng hướng về lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước.


     “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”, câu hát đó dường như nói lên được cả quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua của Haindeco. 25 năm - một quãng đường lịch sử. Vượt qua không ít lần tưởng chừng như gục ngã, nhưng ngày hôm nay, bằng những con số thống kê cụ thể về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập người lao động. Đặc biệt là từng bước khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường,…tập thể “ngôi nhà chung” Haindeco đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng 3, cờ thi đua của Chính Phủ cùng nhiều bằng khen của các cấp, ngành liên quan. Và hôm nay thêm một sưu tập vào bảng thành tích vàng của đơn vị là Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng cho doanh nghiệp bởi đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước.

     Ngược dòng thời gian về dấu mốc 25 năm trước, lúc đó, Công ty Sản xuất Kinh doanh tổng hợp trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Hà Tĩnh là cái tên “khai sinh” của Haindeco sau này có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất vật liệu xây dựng (gạch, ngói nung); vận chuyển hàng PMD và đại tu ô tô, xe máy, gia công cơ khí. Cùng với sự đổi mới của đất nước, vào năm 1995 Haideco với những quyết sách mang tính chiến lược dài hạn đã quyết định đầu tư mở rộng thêm nhiều ngành nghề kinh doanh mới như xây lắp công trình giao thông, thuỷ lợi, dân dụng, công nghiệp; kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn và xuất khẩu lao động.

 http://haindeco.com.vn/uploads/news/2016_07/222.jpg
 
     Những năm gần đây, tình hình hoạt động của đơn vị gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức bởi sự cạnh tranh quyết liệt của các đơn vị có cùng ngành nghề, những biến động và nghiệt ngã của cơ chế thị trường…Trong bối cảnh đó, để duy trì được các hoạt động như trước đây đã là một vấn đề chứ chưa nói đến sự tăng trưởng. Vậy mà Công ty vẫn duy trì được sự phát triển khá vững chắc và đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 12 đến 14%.

     Để từng bước vượt qua khó khăn, đứng vững trong cơ chế thị trường, Công ty soát xét lại  bộ máy hoạt động, nhanh chóng thực hiện chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang cổ phần hoá 100% vốn của CBCNV trong toàn công ty theo chủ trương của Tỉnh. Khi đã góp vốn cùng hưởng lợi và cùng chiụ rủi ro, hơn bao giờ hết các cổ đông nơi đây gắn bó, dám nghĩ, dám làm, tích cực tham gia quản lý và quan tâm hơn đến tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Bên cạnh đó, Công ty còn chủ động đầu tư nhiều thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại để hòa nhập vào nền kinh tế mở của đất nước, phù hợp với xu thế cạnh tranh trước mắt cũng như lâu dài. Chỉ tính riêng từ năm 2002 đến nay công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, mua mới các thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh.

     Nhờ có hướng đi đúng, hợp với bối cảnh phát triển chung nên uy tín và thương hiệu của Công ty đã từng bước được khẳng định cả trong và ngoại tỉnh. Cụ thể, thời gian qua Công ty đã được đảm nhận thi công nhiều công trình có qui mô lớn về xây dựng công nghiệp và xây lắp thương mại như Dự án Formosa Hà Tĩnh, QL15A, QL1A, đường ven biển, hệ thống đường giao thông KTT Vũng Áng. Đặc biệt Cty còn trúng thầu thi công một số dự án lớn ở ngoài tỉnh như đường Trung tâm KTT Nghi Sơn (Thanh Hóa), đường giao thông tại Long An, hệ thống đường GT KTT Hòn La - Quảng Bình, đường hai đầu cầu Nhật Lệ (Quảng Bình)…Những công trình do đơn vị thi công đều đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Tình hình đời sống và thu nhập của người lao động khá ổn định, mức lương bình quân đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng; Song song với việc đảm nhận thi công nhiều công trình có qui mô lớn, từ năm 2002 đến nay Cty đã đưa gần 10.000 lượt người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, hằng năm nguồn tiền ngoại tệ chuyển về Việt Nam hàng chục triệu USD, góp phần quan trọng vào chính sách xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động và đảm bảo an sinh xã hội, hiện nay C,ty là đối tác của trên 50 Nghiệp đoàn lớn tại Nhật Bản và Malaysia;

     Sản xuất vật liệu đá xây dựng cũng là một thế mạnh của Công ty. Với thiết bị đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là mỏ đá granite của đơn vị có trữ lượng và chất lượng tốt,  những năm qua đơn vị đã sản xuất nhiều loại đá xây dựng đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế như cấp phối đá dăm Base;  Subbase… Các sản phẩm đá xây dựng của đơn vị đã và đang cung cấp cho nhiều công trình lớn của Quốc gia và khu vực như đường Quốc lộ 1A đoạn Vinh- Đồng Hới cùng các dự án xây dựng, giao thông, xây lắp điện trong và ngoài tỉnh.

http://haindeco.com.vn/uploads/news/2016_07/333.jpg

     Chỉ tính riêng kết quả SXKD của Công ty trong năm 2015 đạt 339,55 tỷ đồng, tăng 142% năm 2014. Doanh thu toàn C,Ty năm 2015 cũng đạt kỷ lục (319,08 tỷ đồng). nộp ngân sách 9,33 tỷ đồng, vượt 111 % kế hoạch UBND tỉnh giao. Tiền lương bình quân đạt bình quân của CBCNV đạt 8,8 triệu đồng/người/tháng.

     Ông Lê Đức Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ Haindeco cho biết: “Định hướng và mục tiêu phát triển của đơn vị trong thời gian tới là nỗ lực xây dựng Công ty trở thành một đơn vị vững mạnh về mọi mặt trên cơ sở duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống, nhằm xây dựng đơn vị là một nhà thầu và nhà sản xuất mạnh có đủ khả năng làm thầu và tổng thầu các công trình lớn trong nước. Ngoài ra Cty sẽ tiếp tục phát huy cao độ mọi nguồn lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp CNH- HĐH quê hương đất nước…

     Với những kết quả đã đạt được trong thời gia qua, tin rằng, đây sẽ là bước đệm vững chắc để Công ty hướng đến những thành công hơn nữa trong nay  mai.
 

Tập thể Lãnh đạo, CB CNV Công ty HAINDECO


HĐQT Nhiệm kỳ 2016-2020 nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo ĐUK Doanh nghiệp, Công đoàn
ngành sau thành công Đại hội đồng cổ đông.

. . . . .