CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

06-12-2014 - 10:24

Quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp

Sau khi tái lập tỉnh Hà Tĩnh, theo chủ trương của Thường trực Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, ngày 14/02/1991, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Quyết định thành lập Công ty sản xuất kinh doanh tổng hợp, trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ với nhiệm vụ làm ngân sách cho Đảng theo chỉ thị của Ban bí thư TW.

Thực hiện Nghị định 388 NĐ/CP của Chính phủ, ngày 26/12/1992, UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định chuyển Công ty sản xuất kinh doanh tổng hợp thành doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh, với tên gọi mới "Công ty Phát triển công nghiệp Hà Tĩnh".

Sau 13 năm hình thành và phát triển, thực hiện Nghị định 64 NĐ/CP của Chính phủ về việc đổi mới và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, ngày 20/06/2003, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định số 1242/QĐ.UB.CN chuyển đổi Công ty Phát triển công nghiệp Hà Tĩnh thành Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp – Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO).

Sau 8 năm hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần nhà nước chi phối trên vốn điều lệ, tháng 04/2011 được sự cho phép của Chính Phủ cho thoái vốn nhà nước tại Công ty; Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp – Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO) tổ chức bán đấu giá thành công phần vốn nhà nước tại Công ty, kể từ tháng 04/2011 Công ty trở thành Công ty cổ phần 100% vốn cổ đông không có vốn nhà nước chi phối trên vốn điều lệ.
 

Trong lĩnh vực xây lắp công nghiệp, dân dụng, giao thông, xây lắp điện, Công ty đã tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm, có quy mô lớn trong và ngoài tỉnh. Những công trình do Công ty thi công luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ, kỷ mỹ thuật được đánh giá cao.

Trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng: Các sản phẩm đá xây dựng, bê tông nhựa nóng Asphalt của Công ty được sản xuất trên thiết bị hiện đại, đồng bộ của các nước tiên tiến, sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, đảm bảo cung cấp cho thị trường xây lắp những công trình chất lượng cao. Hiện tại sản phẩm đá xây dựng và bê tông nhựa nóng Asphalt của Công ty đứng hàng đầu trong khu vực.

Lĩnh vực đào tạo và xuất khẩu lao động là một thế mạnh của Công ty. Công ty có một thị trường vững chắc tại các nước Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia..., Công ty đưa hàng chục ngàn  lượt lao động Việt Nam XKLĐ ngoài nước, mỗi năm thu nguồn ngoại tệ về cho đất nước hàng triệu USD; Thương hiệu HAINDECO có uy tín cao trên thị trường trong nước và quốc tế về xuất khẩu lao động.

Từ khi thành lập đến nay Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp về sản xuất vật liệu xây dựng, xây lắp công trình, xuất khẩu lao động của tỉnh Hà Tĩnh. Hàng năm Công ty đều đạt danh hiệu là đơn vị thi đua xuất sắc do các cấp trao tặng. Nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì vậy Công ty được Nhà nước trao tặng 02 Huân chương lao động hạng ba, 01 Huân chương lao động hạng nhì và nhiều phần thưởng cao quí của trung ương và địa phương.

Công ty có một đội ngũ cán bộ quản lý năng động, giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm; có lực lượng kỹ sư, thợ lành nghề có trình độ, tay nghề giỏi đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Sứ mệnh của HAINDECO là trở thành nhà sản xuất số 01 tại Việt Nam trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá xây dựng, sản xuất bê tông nhựa nóng (ASPHALT); Là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực Xây lắp công trình và Xuất khẩu lao động;  Thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và mang lại lợi ích thiết thực về vật chất, tinh thần cho mỗi cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Mục tiêu chiến lược:  Luôn giữ mức tăng trưởng cao, duy trì dẫn đầu về khai thác và chế biến đá xây dựng, bê tông nhựa nóng (ASPHALT) trong khu vực; Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất; Xây dựng văn hoá HAINDECO với tinh thần gắn kết, quyết tâm xây dựng Công ty luôn phát triển, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững; Tập trung vào thị trường chiến lược hiện tại, giữ gìn và phát triển thương hiệu để trong một thời gian không xa xuất khẩu sản phẩm ra thị trường ngoài nước.

Tác giả bài viết: Công ty CP PT CNXL&TT

. . . . .